PassionTruyen.Com

( Baekyeon, Luyeon fanfiction) ( Edit version ) : Không anh thì không ai khác

Mở đầu ~ Qúa khứ

TianIsChardNguyn

Vi tt c tình yêu em dành cho các chàng trai ca em

----------------------------------------

Tôi không thể đếm được đã bao nhiêu ngày kể từ khi Lộc Hàm xa tôi.

Nhưng tôi biết, chỉ vừa mới đây thôi có lẽ do quá nhớ hoặc quá tiếc nuối những ngày tháng chúng tôi đã trải qua mà tôi vẫn cố gắng không chấp nhận sự thật, rằng là anh ấy đã lên máy bay và cáh xa tôi hàng nghìn kilomet, Paris hoa lệ.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ vì một người con trai mà phải phả giá bản thân đến kịch sàn như vậy.

Cũng đáng. Lộc Hàm là " người của công chúng ", mọi cô gái đều muốn có anh ấy. Suất học bổng toàn phần sang Pháp là do anh tự kiếm được. Trước khi lên đường du học đã làm quản lý kinh doanh một mạng lưới bán hàng đa cấp ở tuổi 18, hát cực hay và chơi piano cực đỉnh, biết nấu ăn ăn, thậm chí là khá ngon. Thế nào? Hình mẫu lí tưởng chưa? Vậy thì tại sao anh đã " từng " là của tôi? Đừng thắc mắc, chính tôi cũng đang đập đầu bồm bộp vào tường mà vẫn chưa có câu trả lời.

Đôi khi tôi đứng lặng trước gương hàng giờ liền, nhìn mình một lượt rồi cười nhạt:

- Mình mà không xấu thì cũng xinh phết ấy chứ.

Hài hước, nhỉ ?

Biết vậy, nên tôi vẫn tự an ủi, rằng người đàn bà tầm thường mới cần nhiều nhan sắc, bởi người đàn ông tầm thường dùng mắt nhiều hơn trái tim. Thực ra, không phải tôi mờ nhạt, tôi cũng là tắc giả của một số truyện ngắn với một số lượng đông đảo những người yêu mến, có chút cá tính dở hơi cộng một cái đầu khá nhiều suy nghĩ kiểu lộn ruột. Chỉ là, do Lộc Hàm quá chói lóa khiến tôi phần nào mờ nhạt khi ở bên anh ấy mà thôi.

Tôi ghét cái cách những đứa con gái khác vây lấy anh ấy hỏi han trò chuyện khi chúng tôi đang hẹn hò. Giống như tôi chẳng hề tồn tại, hay là vô hình khi bên cạnh anh, đại loại là như vậy. Chẳng những thế, anh còn tươi cười hớn hở bắt chuyện lại nhiệt tình, khiến tôi trở nên vô duyên và thừa thãi. Cho đến lúc họ bỏ đi, tôi ấm ức, hậm hực thì anh ôn tồn giải thích:

- Phải giữ hình tượng em ạ, anh là người kinh doanh mà. Toàn mấy đứa cấp dưới của anh đấy.

Anh có vẻ luôn tự hào về bản thân. Tôi cũng tự hào về anh.

Khi đó tôi đang là sinh viên nắm thứ nhất, còn anh thậm chí bỏ một năm thi đại học để đầu tư cho công việc và chuyến du học đã nắm chắc trong tay.

Tôi chẳng nhớ được chúng tôi đã đến với nhay như thế nào, tự nhiên lắm. Nhưng có lẽ, điều khiển Lộc Hàm bị cuốn hút chính là sự khác người của tôi.

Đó chính là một buổi chiều đầy nắng và không có gió.

Trong khi dòng người đang cố chen chúc nhau, nhích lên từng bước, và mặt ai cũng như mặt tôi, cau có, khó chịu thì một " thằng" Liberty xanh ngọc ngớ ngẩn vượt lên trước tôi, tôi cứ vừa đi vừa bóp phanh đột ngột. Ban đầu tôi chỉ cười thầm và nghĩ : " Chắc thanh niên này mới được mẹ mua xe nên đi đứng manh động ". Cho đến lúc dòng người đã thưa thớt, nếu di chuyển từ từ thì vẫn có thể đi đều và đoạn đường sẽ chẳng mấy chốc mà thông thoáng. Nhưng không, thằng Liberty vẫn lượn lờ trước mặt tôi một cách lì lợm. Tôi sốt ruột bấm còi inh ỏi, thì nó quay lại nhìn tôi, toe toét. Mặt tôi bỗng đần thối, rồi ngay lập tức, các nơ - ron thần kinh của tôi hoạt động hết tốc độ:

" Hiểu! Thằng này đang trêu người mình đây mà ! "

Tôi bực mình, đi chậm lại, khi giữa hai chúng tôi có một khoảng an toàn, vừa đủ thì tôi bất ngờ vọt lên, áp sát, vỉa đầu thằng Liberty bằng một cú : tráng trứng " điệu nghệ. Tôi đoán là nó có giật mình, loạng choạng. Vì sau đó nhìn qua gương chiếu hậu, tôi thấy nó đã cách xa mình một đoạn dài. Đến lượt tôi cười thầm đắc thắng:

- Này thì đùa với Ninja Rùa.

Nào ngờ chưa đầy một phút sau, nó lại lao lên, lần này chay song song với tôi, dai như đỉa. Tôi giảm tốc độ, nó cũng giảm tốc, tôi tăng tốc nó cũng tăng tốc, tôi phăng nó cũng phanh mà tôi ga nó cũng ga. Cứ thế, nó đuổi theo tôi gần hai cây số. Đường nào vắng, tôi cứ 50, 60 km/h mà vít, nó cũng chẳng kém đèn đỏ, ngang nhiên phóng qua. Lập tức hai đồng chí giao thông áo vàng rực rỡ như màu nắng ban mai hùng hổ xông tới, chĩa thẳng cây gậy đen trắng, về phía tôi tuýt còi văng cả nước bọt. Tôi giật thót mình, mồ hôi vã ra như tắm, từ hồi biết đi xe máy tới nay tôi chưa bao giờ bị " tấp vào lề " như thế này. Thôi thì bố ở nhà đã dặn:

- Công an là bạn của dân con ạ. Họ có bắt thì cũng đừng chạy, xuống nộp phạt là họ cho đi ngay.

Đến bây giờ tôi mới thấy thấm thía. Đến bây giờ tôi mới nhận ra rằng, người lớn chẳng bao giờ sai, họa chăng là do họ chưa kịp đúng.

.........................................................


Còn nữa...

________________________________Vote+ cmt if you can, please!

Tina Jung

Bạn đang đọc truyện trên: PassionTruyen.Com

hispeedtraining niarnetwork geekrises owLpedia paxpLenitud LowarchibaLd number1arcade sdv24 nowayiam psbeatss it-pk dasofts dance-modeL madamechacha missouLasprayfoam gizembozdag ekapanji waggydogtaLes kottiwood karenmajors nonbaohiemLs2 hmbinspire mrswestLakescLass parambhariyam upfrontartgaLLery